Tips làm việc tại nhà hiệu quả dành cho Sales Agent

z2645369616320 5241d1b4d4c8d181d12ab02f0c00f6a7 1 Agent Reti Proptech

Với diễn biến căng thẳng của đại dịch, theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, một số công ty và cơ quan Nhà nước yêu cầu nhân viên làm tại nhà và hạn chế ra khỏi nhà. Nhiều người sẽ lắc đầu ngao ngán vì nghĩ rằng liệu công việc làm tại nhà có thể đạt được hiệu quả như mong muốn, khi mà ở nhà có nhiều “cám dỗ” nhất là khi gia đình có con nhỏ? RETI Agents xin chia sẻ vài tips để giúp các bạn có thể làm việc hiệu quả tại nhà.

Không gian làm việc lý tưởng

Giường ngủ, bàn ăn, ghế sofa với chiếc laptop trên đùi không phải là lựa chọn tốt cho nơi làm việc. Hãy tìm một chiếc bàn nhỏ đặt laptop nơi có đầy đủ ánh sáng, được sắp xếp gọn gàng và sạch sẽ, để sẵn bút viết và cuốn sổ để tiện note lại công việc của mình nhé. Hãy cố gắng thiết lập cho mình một khu vực làm việc riêng biệt, không bị gây mất tập trung.

hR9fchl Agent Reti Proptech

Trang phục chỉn chu

Có thể bạn thấy thật buồn cười nhưng trang phục thật sự ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý làm việc của bạn. Một bộ quần áo ngủ nhàu nhĩ sau một đêm dài sẽ khiến não bộ của bạn trở nên lười biếng hơn. Đặc biệt là trong quá trình làm việc, bạn sẽ có những buổi họp video call, vì vậy, hãy thật chỉn chu như thật sự bạn đi làm tại công ty nhé.

UOHFFOy Agent Reti Proptech

Sắp xếp lịch trình việc làm

Hãy dành ra 10 phút khi bắt đầu ngồi vào bàn làm việc, viết ra những công việc cần phải hoàn thành trong ngày và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Tổ chức công việc bằng cách ghi lại công việc bằng nhiều màu để dễ dàng nhận thấy công việc được phân chia hoặc bạn có thể dùng một số phần mềm như Checklist, To do list, Notion… để quản lý công việc hiệu quả hơn. Hãy lên kế hoạch cụ thể cho một ngày của bạn và hoạt động theo lịch trình đó.

noY8Ly0 Agent Reti Proptech

Giữ liên lạc là chìa khóa

Hãy đảm bảo việc phản hồi tin nhắn, cuộc gọi, các cuộc họp từ sếp, đồng nghiệp để công việc đi đúng dòng chảy. Nếu bạn mất liên lạc, không phản hồi nhanh chóng, rất có thể bạn sẽ trở thành mắt xích làm đình trệ một hệ thống công việc đang chạy. Và hãy đảm bảo mạng ổn định để không bỏ lỡ cuộc họp của phòng ban nhé.

23YuNSU Agent Reti Proptech

Giao lưu và tương tác

Trao đổi với đồng nghiệp về các dự án, công việc chung của phòng ban sẽ giúp bạn không bỏ sót các thông tin về công việc của mình và nắm bắt tiến độ công việc. Việc giao lưu và liên lạc cũng giúp bạn bớt cô đơn, cũng là cách kết nối và không mất tương tác giữa các đồng nghiệp trong mùa dịch.

Uf3A5k0 Agent Reti Proptech

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Hãy tạo một lịch trình phân định rõ giờ làm việc với cuộc sống cá nhân. Bạn cần đảm bảo tạo một khoảng thời gian cho mỗi hoạt động trong ngày. Nếu bạn có con nhỏ, hãy sắp xếp lịch chăm sóc con để bạn có thể có một khoảng thời gian tốt làm việc không bị gián đoạn. Hạn chế xử lý các nhiệm vụ cá nhân trong giờ làm việc. Bạn sẽ dễ dàng mất tập trung trong công việc và tạo thói quen xấu khi làm việc. Nhưng cũng đừng quên nghỉ giải lao và ăn trưa/ ăn tối nhé.

9wLhgCP Agent Reti Proptech

Dù là làm việc tại văn phòng hay ở nhà thì bạn hãy cố gắng tuân thủ theo quy tắc làm việc để mang lại kết quả tốt cho công việc và doanh nghiệp của mình. Hãy thực hiện đúng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để tình hình dịch bệnh có những chuyển biến tốt hơn nhé!

RETI là Công ty phân phối, phát triển và đầu tư BĐS ứng dụng công nghệ. Bằng sự kết hợp giữa công nghệ và con người, nền tảng giao dịch BĐS online và phương thức offline, RETI chắc chắn mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm đột phá cho khách hàng cũng như chủ đầu tư, giúp họ mua – bán giao dịch BĐS dễ dàng, minh bạch và hiệu quả.
Hiện nay, RETI đã và đang phân phối rất nhiều dự án lớn trên cả nước, như: Sun Grand Boulevard, Sun Riverside Village, BRG Diamond Residence, Sun Grand City Thuỵ Khuê, Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand City Feria Hạ Long, Sunshine Crystal River, Sun Onsen Village Limited Edition, Sun Grand City Hillside Residence, Vegacity Nha Trang…
Website: https://reti.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/retiproptech
Hotline: 098 712 6898
Email: support@reti.vn