Top 6 cuốn sách hay nhất môi giới bất động sản cần phải đọc

32881020421 d66d1d6f26 b sách môi giới bất động sản Agent Reti Proptech

Một môi giới bất động sản (BĐS) luôn cần ý thức rằng kiến thức chính là tài sản quyết định sự thành công. Nhiều người cho rằng chỉ cần trang bị kinh nghiệm thực tế là đủ, nhưng để có thể thực chiến được thì vẫn cần phải có những lý thuyết cơ bản. Do đó, việc đọc một cuốn sách môi giới bất động sản hay giống như việc bạn chọn con đường ngắn nhất để giúp bạn xây dựng sự nghiệp của mình và giao dịch được nhiều hơn.

Những cuốn sách dưới đây nằm trong top những cuốn sách bán chạy nhất dành cho môi giới BĐS và chúng sẽ mang đến cho bạn những bài học tuyệt vời do các chuyên gia bất động sản dày dặn kinh nghiệm chia sẻ. Hãy cùng RETI tìm hiểu về những cuốn sách môi giới bất động sản này trong bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của việc đọc sách môi giới bất động sản

Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cùng với các nền tảng mạng xã hội đã làm nhiều người mất dần đi văn hóa đọc sách, đặc biệt là ở giới trẻ. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, việc đọc một cuốn sách hay đem lại nhiều giá trị cho con người hơn là đọc các nguồn thông tin trôi nổi trên internet hoặc các mạng xã hội bởi mỗi cuốn sách đều chứa đựng những nội dung đề cập đến các giá trị khác nhau.

Bạn có thể tự do phát huy sự sáng tạo, áp dụng những kiến thức trong các tình huống khác nhau khi đọc sách. Hơn thế, việc đọc sách có chọn lọc và hiểu hết các giá trị trong cuốn sách đó sẽ giúp người đọc ngày càng phát triển bản thân.

Làm một môi giới bất động sản, chúng ta cần phải luôn học hỏi vì đây là một ngành nghề khó khăn, đòi hỏi phải học tập liên tục. Bằng cách gắn bó với nó liên tục và học tập không ngừng nghỉ, củng cố kiến thức và tạo động phát triển thì bạn sẽ có thể gây dựng được sự nghiệp thành công của riêng mình.

quyen sach ban nen doc mot lan trong doi 77872 sách môi giới bất động sản Agent Reti Proptech
Đọc sách không chỉ giúp môi giới củng cố kiến thức còn giúp giảm stress sau một ngày làm việc căng thẳng

Xem thêm: Kỹ năng quyết định thành bại trong cách tư vấn khách hàng: Kiến thức thị trường khu vực

Các doanh nhân trên thế giới cũng không phải ngoại lệ, bằng chứng cho sự thành công của họ chính là việc họ đã ưu tiên một khoảng thời gian trong một ngày bận rộn của mình để đọc những cuốn sách mà họ nghĩ là hữu ích với bản thân.

 • Bill Gates: Đọc 1 cuốn sách mỗi tuần.
 • Mark Zuckerberg: Đọc 1 cuốn sách trong 2 tuần.
 • Warren Buffett: Đọc khoảng 500 trang mỗi ngày.
 • Mark Cuban: Dành 3 giờ để đọc sách mỗi ngày.

Đừng xem việc đọc sách là lãng phí thời gian, thay vào đó bạn hãy xem nó như là một phần của học tập. Một bộ phận môi giới bất động sản nói rằng họ không có đủ thời gian để đọc vì có quá nhiều công việc. Đừng lo, nếu bạn đang loay hoay tìm thời gian thì hiện nay đã có nhiều công cụ đọc sách, nghe sách tối ưu giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn tiếp thu được những kiến thức tuyệt vời.

image 35 sách môi giới bất động sản Agent Reti Proptech

Quyền lợi dành cho Sales khi trở thành CTV của RETI

 • Thu nhập cực hấp dẫn
 • Chỉ cần giới thiệu khách hàng sẽ có chuyên gia của RETI hỗ trợ chốt căn và chia sẻ hoa hồng

  Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Các ấn phẩm hàng đầu dành cho môi giới bất động sản

  Nếu bạn đang loay hoay không biết đọc cuốn sách nào, thì hãy thử bắt đầu với 4 cuốn sách hay nhất cho lĩnh vực bất động sản dưới đây. Chúng là những ấn phẩm hội tụ đầy đủ kiến thức tuyệt vời của ngành môi giới bất động sản, từ những bước đầu trong sự nghiệp, cách giao tiếp với khách hàng, cách làm việc đúng đắn, cho đến việc chốt sale, chăm sóc khách hàng hậu giao dịch và rất nhiều kiến thức khác.

  The Slight Edge (Jeff Olson) – Khoảng cách tự tin: Hướng dẫn vượt qua nỗi sợ hãi và nghi ngờ lẫn nhau

  Vì sao chúng ta dễ dàng bỏ cuộc?

  Hằng ngày có rất nhiều cơ hội tìm đến chúng ta, nhưng chúng ta lại lờ nó đi. Vì sao vậy? Vì chúng ta luôn có nỗi sợ. Chúng ta sợ thay đổi, sợ ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Con người luôn có xu hướng thích những điều gần gũi và thân quen với mình.

  Việc tiếp nhận cơ hội là đồng nghĩa với sự thay đổi và khi đó nỗi sợ xuất hiện khiến chúng ta không nhìn thấy những điều tốt đẹp nếu tiến về phía trước nắm bắt cơ hội. Nếu muốn thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản thì bạn cần phải vượt qua giới hạn của những nỗi sợ và tiến về phía trước.

  sach-moi-gioi-bat-dong-san
  Môi giới muốn thành công bên biết vượt qua những nỗi sợ vô hình

  The Slight Edge là một cuốn sách hay mà bạn nên đọc vì nó thực sự sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Tiến trình là The Slight Edge luôn nhắc đến chính là triết lý philosophy: nhận thức, hiểu biết, tư duy của bạn.

  Triết lý (Philosophy) => Thái độ (Attitude) => Hành động (Action) => Kết quả (Result) => Cuộc sống (Lifestyle).

  Đây có thể được coi là cuốn sách kê đầu giường của các môi giới BĐS thành công trên thế giới. Với một môi giới BĐS mới vào nghề, khoảng cách giữa sự tự tin và tự ti thường rất mỏng. Thách thức ở đây chính là xây dựng thái độ tự tin để hành đồng mang lại kết quả tốt và lấy đó làm động lực cho cuộc sống. Lúc này đây, bạn cần đòn bẩy vì sự tự tin sẽ giúp bạn thành công và bạn cần thành công để tự tin hơn nữa.

  Trong cuốn sách này, người môi giới sẽ học được tầm quan trọng của việc hành động để lại bỏ nỗi sợ ẩn sâu trong con người, có được cách thức để hiểu về tầm quan trọng của những chiến thắng và xây dựng sự tự tin mới là một trong những điều đầu tiên cần làm để bắt đầu sự nghiệp môi giới BĐS.

  Bất động sản căn bản – Gary W. Elderd

  Các tác giả người Mỹ hay phương Tây nói chung đều giỏi trong việc truyền tải kinh nghiệm thực tế thành kiến thức học thuật. Từ kiến thức này, họ đúc kết các nguyên lý và bí quyết để truyền lại cho thế hệ tiếp theo.

  Real Estate 101 – Bất động sản căn bản là cuốn sách “gối đầu giường” của những nhà môi giới mới vào nghề. Bạn sẽ khám phá ra những nguyên tắc kinh doanh bất động sản của Tỷ phú kiêm cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đồng thời cũng sẽ được lĩnh hội thêm một số triết lý kinh doanh mà tỷ phú này truyền lại. Mặc dù bối cảnh của 2 nước Mỹ và Việt Nam là không giống nhau nhưng tác giả cung cấp những hiểu biết cơ bản như:

  • Phương pháp đầu tư và phát triển đối với những nhà đầu tư bất động sản lớn.
  • Bảo toàn vốn và sinh lời với nhà đầu tư nhỏ lẻ.
  • Cách chọn mua nhà đối với người mua nhà để ở.
  • Cách tiếp thị và bán bất động sản với mức giá cao nhất dành cho môi giới bất động sản.
  sach bat dong san cho can ban sách môi giới bất động sản Agent Reti Proptech
  Cuốn sách cung cấp rất nhiều kiến thức cơ bản về ngành bất động sản

  Millionaire Real Estate Agent – Gary Keller (Triệu phú môi giới bất động sản)

  Cuốn sách này như được viết đặc biệt dành cho những người môi giới bất động sản riêng lẻ cũng như những người lãnh đạo, sáng lập và quản trị các sàn giao dịch bất động sản tại Việt Nam. Cuốn sách này là kho báu giúp mỗi cá nhân tìm ra đường hướng phát triển sự nghiệp bền vững của mình. Và không chỉ đọc 1 lần mà phải nhiều lần, nhiều năm song hành với nhiều trải nghiệm và lớn lên cùng với sự phát triển tư duy và năng lực cũng như kết quả thực tế đạt được” – Nguyễn Hồng Nhung, Chủ tịch Keller Williams Việt Nam.

  Bạn sẽ khó có thể tìm thấy bất kỳ danh sách cuốn sách được đề xuất cho môi giới bất động sản nào mà không có Triệu phú bất động sản. Đây là cuốn sách đáng đọc và cần phải đọc. Với Triệu phú môi giới bất động sản, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi: “Làm thế nào để tăng thu nhập cao nhất trong lĩnh vực môi giới bất động sản?“.

  bia 3d 3 sách môi giới bất động sản Agent Reti Proptech
  Đây là cuốn sách mà môi giới bất động sản đáng đọc và cần phải đọc

  >>> Làm thế nào để CTV bất động sản có được khách hàng?

  Triệu phú môi giới bất động sản được xem là một kinh thánh về nghệ thuật kinh doanh, nghệ thuật quản trị và phát triển các quy mô kinh doanh bất động sản, đặc biệt lấp đầy các lỗ hổng trong ngành kinh doanh bất động sản tại Việt Nam. Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ có được:

  • Bản đồ dẫn đến thành công cho từng chuyên gia môi giới bất động sản để đạt một triệu USD đầu tiên và sống với phiên bản xuất sắc nhất của mình bằng những bước tiến lớn trên con đường chinh phục đỉnh cao.
  • Nâng cao về mục tiêu thu nhập thụ động một triệu USD, giảm giờ làm nhưng hiệu quả hơn.
  • Những mô hình kinh tế hiệu quả cao nhất trong quản trị và vận hành các công ty môi giới bất động sản nhằm xây dựng những công việc kinh doanh đáng có, tự vận hành trôi chảy, để có một cuộc đời đáng sống và di sản để đời.

  Ngoài ra, cuốn sách còn là một hệ thống – một kế hoạch chi tiết mà bạn có thể sử dụng để xây dựng doanh nghiệp thịnh vượng của mình.

  Ninja Selling: Subtle Skills. Big Results (Larry Kendall) – Ninja bán hàng: Kỹ năng tinh tế. Kết quả lớn

  Đây có thể là một cuốn sách dạy kỹ năng bán bất động sản được áp dụng trong tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống. Nghe có vẻ khó tin nhưng nó là sự thật. Trong cuốn sách này, bạn có thể học hỏi những kinh nghiệm được tác giả lưu lại trong hành trình gây dựng sự nghiệp của mình bên cạnh đó là những nguyên tắc và kỹ thuật được sử dụng thành công và lâu dài cần thiết trong lĩnh vực bất động sản.

  71pxWZtXML sách môi giới bất động sản Agent Reti Proptech
  Cuốn sách lưu lại những kinh nghiệm thực tế của một chuyên gia thành công

  Là một chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực bất động sản, tác giả cung cấp các hướng rõ ràng để xây dựng công việc của bạn thông qua marketing cơ sở dữ liệu, sự tương tác giữa môi giới và khách hàng hoặc những người bạn muốn đưa vào trong danh sách data của mình. Ninja Selling giúp bạn cắt giảm những công việc không cần thiết và có được nhiệm vụ làm tăng thu nhập mỗi giờ, bên cạnh đó bạn vẫn có thể tận hưởng một cuộc sống mà bạn yêu thích.

  Là một môi giới bất động sản, bạn nên đọc cuốn sách này vì có rất nhiều thông tin thực tế phù hợp áp dụng vài hành động thực tế phù hợp áp dụng vào hành động thực, bất kể tình trạng nghề nghiệp hay việc làm của bạn.

  100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất – Donald Trump

  Nếu bạn là một người mới bước chân vào nghề môi giới bất động sản thì bạn không nên bỏ qua cuốn sách này. Bởi nó rất hữu ích cho các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản như: các luật sư, nhà quản lý, nhà tư vấn và môi giới bất động sản.

  Nó là tập hợp những lời khuyên giá trị của 100 nhà kinh doanh bất động sản hàng đầu và đây đều là những lời khuyên đã được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của họ. Dù bối cảnh của thị trường Mỹ và Việt Nam là khác nhau nhưng nếu đọc kỹ bạn sẽ nhận ra bản chất của việc kinh doanh, tiếp thị ở bất cứ quốc gia nào cũng đều mang những nét tương đồng.

  Một số lời khuyên hữu ích trong cuốn sách dành cho các nhân viên môi giới:

  • Giữ gìn danh tiếng, kiên nhẫn, chăm chỉ, dựa vào người dân địa phương – David Brause.
  • Thành công trong kinh doanh bất động sản bắt nguồn từ sự chăm chỉ và những mối liên hệ mua bán trực tiếp – Crosby Doe.
  • Tiếp cận lĩnh vực kinh doanh bất động sản với phương châm giao dịch vô tư và trung thực – Marc Ellman.
  100 loi khuyen dau tu bat dong san sách môi giới bất động sản Agent Reti Proptech
  Cuốn sách chứa đựng những lời khuyên từ 100 nhà kinh doanh BĐS hàng đầu

  Phong thủy bất động sản – Jo Incheol

  Phong thuỷ là một trong những khía cạnh mà bất cứ người môi giới nào cũng cần phải trải qua. Phong thủy không phải là mê tín dị đoan mà là những phương pháp lâu đời nhằm giúp con người tìm ra những mảnh đất, vị trí kích hoạt tài lộc, thịnh vượng, hạnh phúc đồng thời hóa giải những điểm xấu, các vận đen. Theo thời gian, phong thủy không còn là những nhận định dựa trên cảm tính nữa mà đều dựa trên cơ sở logic và khoa học.

  Cuốn sách này được trình bày một cách dễ hiểu và khoa học thông qua các hình ảnh minh họa như: Đất đai, công trình kiến trúc, đường bộ,… Vì vậy cuốn sách này phù hợp với những người môi giới đang muốn nâng cao kiến thức về phong thủy của bản thân để tư vấn cho khách hàng.

  phong thuy bat dong san sách môi giới bất động sản Agent Reti Proptech
  Cuốn sách phù hợp với những môi giới muốn nâng tầm kiến thức về phong thủy

  Tìm hiểu thêm: Những khó khăn của nghề môi giới bất động sản và cách giải quyết

  Nếu bạn chỉ mới “chân ướt chân ráo” vào nghề thì cuốn sách này sẽ giúp bạn chuyển đổi và trở nên mạnh mẽ hơn trong suốt chặng đường của mình. Hãy nhớ cầm sẵn một chiếc bút khi đọc để có thể ghi chú những thông tin hữu ích cho việc luyện tập và áp dụng các kiến thức này vào thực tế.

  Còn có rất nhiều cuốn sách môi giới bất động sản hay khác mà các môi giới bất động sản không nên bỏ qua, nếu bạn đang chập chững hình thành sự nghiệp thì những cuốn sách này sẽ giúp bạn trở nên cứng cáp và tự tin hơn trên hành trình của mình. Nếu bạn quan tâm đến nghề môi giới BĐS hay những tin tức liên quan đến môi giới BĐS, xem chi tiết tại website agent.reti.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

  RETI là Công ty phân phối, phát triển và đầu tư BĐS ứng dụng công nghệ. Bằng sự kết hợp giữa công nghệ và con người, nền tảng giao dịch BĐS online và phương thức offline, RETI chắc chắn mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm đột phá cho khách hàng cũng như chủ đầu tư, giúp họ mua – bán giao dịch BĐS dễ dàng, minh bạch và hiệu quả.
  Hiện nay, RETI đã và đang phân phối rất nhiều dự án lớn trên cả nước, như: Sun Grand Boulevard, Sun Riverside Village, BRG Diamond Residence, Sun Grand City Thuỵ Khuê, Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand City Feria Hạ Long, Sunshine Crystal River, Sun Onsen Village Limited Edition, Sun Grand City Hillside Residence, Vegacity Nha Trang…
  Website: https://reti.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/retiproptech
  Hotline: 098 712 6898
  Email: support@reti.vn