Cold Calling là gì? Bản chất và đặc trưng của Cold Calling

cold calling 1 1575885404240296814805 cold calling là gì Agent Reti Proptech

Cold Calling là gì? Đó là sự chào mời khách hàng tiềm năng thông qua những cuộc gọi điện giới thiệu và chào hàng, đặc biệt khách hàng tiềm năng là những người không có tiếp xúc hoặc tương tác với nhân viên bán hàng. Hãy cùng RETI tìm hiểu về định nghĩa cũng như những bản chất của Cold Calling trong bài viết dưới đây.

Cold Calling là gì?

Về định nghĩa, Cold Calling trong tiếng Việt có nghĩa là cuộc gọi ngẫu nhiên, cuộc gọi chào hàng thông qua điện thoại. Đôi khi, Cold Calling (hay Cold-Calling) là sự mời chào khách hàng tiềm năng thông qua những cuộc gọi chào hàng, trong đó khách hàng tiềm năng là những người chưa từng gặp hay tương tác với nhân viên chào hàng. Việc sử dụng Cold Calling để tiếp cận khách hàng là một trong những công việc cơ bản của một nhân viên môi giới.

tiVMBFc cold calling là gì Agent Reti Proptech
Cold Calling trong tiếng Việt có nghĩa là cuộc gọi ngẫu nhiên

Bản chất và đặc trưng

Về bản chất, Cold Calling là một hình thức marketing qua điện thoại.

Về đặc trưng, Cold Calling cũng là một trong những hình thức marketing lâu đời nhất và phổ biến nhất dành cho nhân viên bán hàng. Warm Calling là sự chào mời khách hàng trước đây đã bày tỏ sự quan tâm đến công ty hoặc sản phẩm

Cold Calling à một kĩ thuật trong đó nhân viên bán hàng phải liên hệ với các cá nhân trước đây không bày tỏ sự quan tâm đến các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp. Cold Calling thường đề cập đến việc mời chào qua điện thoại hoặc quảng cáo sản phẩm qua trực tuyến, nhưng cũng có thể liên quan đến khách hàng tiềm năng thông qua việc hẹn gặp trực tiếp.

Khi sử dụng phương pháp Cold Calling, nhân viên cần sự kiên trì và khả năng chịu đựng sự từ chối lặp đi lặp lại. Để thành công, họ nên dành thời gian để nghiên cứu tìm tòi về nhân khẩu học của triển vọng thị trường. Ngành nào càng phụ thuộc vào Cold Calling, ngành đó càng có tỉ lệ mất khách (attrition rate) cao.

Tham khảo: Làm môi giới nhà đất – cần những gì

Liên hệ thực tiễn

Cold Calling tạo ra những phản ứng khác nhau của người tiêu dùng, ví dụ như chấp nhận cuộc gọi, từ chối cuộc gọi, dập máy hay thậm chí là tấn công bằng lời nói. Các nhà phân tích marketing chỉ ra rằng chỉ có khoảng 2% là tỉ lệ thành công của Cold Calling, thậm chí là cả với những chuyên gia lành nghề.

cold calling la gi
Chỉ có 5 trong số 250 cuộc gọi sẽ thành công

Dựa trên ước chừng này, chỉ có 5 trong số 250 cuộc gọi sẽ thành công. Ngược lại, một nhân viên bán hàng sử dụng Warm Calling tự hào có tỉ lệ thành công lên đến khoảng 30%, gấp xấp xỉ 15 lần so với Cold Calling.

Khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển, Cold Calling càng trở nên kém phổ biến và phải cạnh tranh so với những phương pháp tân tiến khác. Các phương pháp tiếp thị mới như email, văn bản và marketing truyền thông xã hội như Facebook, Instagram hay Twitter mang lại hiệu quả cao hơn trong việc thu thập khách hàng tiềm năng.

Trong ngành tài chính, các nhà môi giới sử dụng Cold Calling để có được lượng khách hàng tiềm năng mới. Tương tự như vậy, các nhân viên bán hàng, chuyên viên tín dụng thường xuyên sử dụng Cold Calling trong nỗ lực tìm kiếm dòng khách hàng tiềm năng này.

Trên đây là bài viết về định nghĩa và bản chất của Cold Calling trong lĩnh vực tài chính – bất động sản. Đừng quên truy cập Agent Reti để theo dõi những kiến thức bổ ích dành cho dân môi giới bất động sản và RETI để tìm đọc thông tin về bất động sản cũng như các dự án của Sun Group hiện nay.

Tin tức khác:

Sự khác nhau giữa Agent và Broker

RETI là Công ty phân phối, phát triển và đầu tư BĐS ứng dụng công nghệ. Bằng sự kết hợp giữa công nghệ và con người, nền tảng giao dịch BĐS online và phương thức offline, RETI chắc chắn mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm đột phá cho khách hàng cũng như chủ đầu tư, giúp họ mua – bán giao dịch BĐS dễ dàng, minh bạch và hiệu quả.
Hiện nay, RETI đã và đang phân phối rất nhiều dự án lớn trên cả nước, như: Sun Grand Boulevard, Sun Riverside Village, BRG Diamond Residence, Sun Grand City Thuỵ Khuê, Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand City Feria Hạ Long, Sunshine Crystal River, Sun Onsen Village Limited Edition, Sun Grand City Hillside Residence, Vegacity Nha Trang…
Website: https://reti.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/retiproptech
Hotline: 098 712 6898
Email: support@reti.vn